Nên đi Malaysia làm việc gì?

533
Nên làm gì khi sang Malaysia

Malaysia nhiều năm trước đã là một vùng đất ứa cho nhũng ai muốn định cư ngoài nước với chi phí thấp hay đơn giản là xuấtk hẩu lao động với trình độ lao động phổ thông. Nhưng không phải ai cũng biết tìm năng mà Malaysia mang lại cho những người lao động nước ngoài.

Đã là lao động phổ thông thì sẽ có rất nhiều công việc cho bạn chọn lựa tại Malaysia (Mã Lai). Vậy những công việc nên chọn lựa nhất đối với người Việt Nam khi sang Malaysia là gì?

Phục vụ

Không chỉ riêng tại Malaysia mà hầu như người Việt Nam khi chấp nhận loại hình lao động phổ thông khi ra nước ngoài đều chọn công việc này vì nó bán sức lao động trực tiếp mà không cần thêm bất cứ vốn liếng nào như các loại công việc khác: Đầu bếp (kỹ năng nấu ăn), tài xế (bằng lái xe quốc tế), người giúp việc (chung tiền cho công ty môi giới),…

Ngoài ra, với bản tính thật thà, chất phát của những đối tượng lao động Việt ra nước ngoài làm ăn thì hầu hết các người chủ đều ưng cái bụng.

Đầu bếp

Đây là công việc thứ 2 mà dailyjetstar.net   khuyến khích những ai đang có dự định sang Malaysia lao động thì hãy chọn một cái nghề thay vì một công việc và đầu bếp là một trong số đó, bởi những lí do sau đây:

  • Vừa học vừa làm để biết thêm nhiều món ăn, khẩu vị của người Malaysia. Để sau này khi trở về nước, bạn không những phục vụ được riêng người dân Việt Nam mà với kỹ năng và kinh nghiệm bao năm của mình còn có thể phục vụ riêng một lượng lớn khách du lịch từ Malaysia đang sang Việt Nam du lịch, giao thương như hiện tại.
  • Đã là nghề thì bạn làm càng lâu bạn sẽ càng có được nhiều kinh nghiệm đối với công việc của mình, đó cũng chính là bàn đạp giúp bạn dù có bị điều đi nơi khác vì lí do gì thì cũng không quay lại trạng thái ban đầu mà dựa vào kinh nghiệm bạn đã có mà mức lương cũng được duy trì, thậm chí là cao hơn nếu tìm được một nơi làm việc thích hợp.

Ngoài những công việc kể trên thì tùy theo độ tuổi, năng lực chuyên mộc, trình độ học vấn bạn sẽ có một công việc phù hợp hơn ở từng thời điểm. Muốn được tư vấn miễn phí thì đừng quên đặt vé máy bay đi Malaysia của Jetstar tại dailyjetstar.net nhé.