Nên đi Úc hay Canada định cư?

505
Bạn nghĩ nên đặt vé máy bay đi Canada hay Úc
Bạn nghĩ nên đặt vé máy bay đi Canada hay Úc

Dù bạn có hay không quan tâm đến đời sống xung quanh nhưng chắc trong công việc, đời sống hằng này bạn cũng ít nhiều nghe đến việc đi di cư, định cư và hiện tại thì việc định cư ngoài lại diễn ra nhiều và đều đặn hơn bao giờ hết dù cho hiện tại thì Việt Nam vẫn đang sống hòa bình, thậm chí là được xem là xứ… thiên đường của không ít người nhờ chi phí sinh hoạt thấp và vẫn còn là quốc gia giàu tài nguyên thiên nhân.

Bạn nghĩ nên đặt vé máy bay đi Canada hay Úc
Bạn nghĩ nên đặt vé máy bay đi Canada hay Úc

Và nếu bạn thuộc nhóm người đang tìm hiểu việc đi định cư thì đây là bài viết cho bạn khi nội dung xoay quanh việc nên đi Canada hay Úc để định cư? Bởi đây đều là 2 quốc gia phát triển và có diện tích lãnh thổ thuộc hàn Top thế giới cộng theo nhiều chính sách kinh tế, phúc lợi xã hội cho người dân cũng khá cao nên không ít người muốn sang 1 trong 2 quốc gia này để định cư lâu dài. Vậy giữa Úc và Canada thì chúng ta nên chọn quốc gia nào để đi định cư, tại sao? Chúng ta trước tiên cần phân tích về lợi ích khi định cư ở từng quốc gia khác nhau như thế nào?

Lợi ích của việc định cư tại Úc

Là một quốc gia phát triển mạnh về nông nghiệp, có chính sách bảo vệ động thực vật vô cùng nghiêm khắc thì đối với ai yêu thiên nhiên, sinh vật thì Úc rất ư là phù hợp. Do nằm trong khu vực xích đạo nên khi hậu tại Úc cũng khá giống Việt Nam nên những ai có sức khỏe không tốt khi tiếp xúc với luồng không khi lạnh thì tại Úc bạn sẽ không cần lo lắng đến các vấn đề đó nữa.

Có thể bạn không biết, cộng đồng người Việt Nam tại Úc đến đến hàn trăm nghìn người nên đừng lo lắng bạn sẽ bị cô đơn lạc lõng khi khi muốn sử dụng tiếng Việt, hay đơn giản là muốn ăn ở một hàng quán nào đó do chính người Việt đứng quán hay phục vụ là được. Tại Úc, đó không phải là ước mơ nữa mà thậm chí bạn còn đôi lúc nghĩ rằng có phải mình đang ở Úc hay không hay đang ở một thành phố du lịch nào đó nên thỉnh thoáng có vài ông Tây đi lại tại đây 😀

Với những du học sinh muốn tìm hiểu về giáo dục nước Úc thì đó chắc chắn là một chọn lựa đúng đắn khi tại đây những người Việt tài giỏi đang làm việc hết mình, bằng chứng là những người chơi trên các cuộc thi kiến thức phổ thông như Đường lên đỉnh Olympia đều bị các công ty Úc tài trợ du học toàn phần với điều kiện là làm việc cho họ sau khi tốt nghiệp.

Lợi ích khi qua Canada định cư

Trái ngược với Úc, Canada lại cũng là một đất nước phát triển nhưng phát triển về công nghiệp. Vậy nên với những ai muốn có một cuộc sống nhộn nhịp, quanh mình đợc bao quay bởi những khói bụi hay áp lực công việc thì mới có thể thành công thì ắt hẳn là một lựa chọn đúng. Hoặc đơn giản hơn nữa là bạn có đự dịnh ban đầu là qua Mỹ định cư, nhưng vì lí do thị thực khó xin quá nên lại chuyển sang Canada làm việc và sinh sống một thời gian rồi từ đây mới di cư sang Mỹ. Vì dù sao thì Canada cũng là một trong số những quốc gia lớn mạnh nhất châu Mỹ, tại đây có thể làm bước đệm trớc khi chính thức sang Mỹ cũng là một cách hiệu quả và tốn thời gian ít hơn.