Vé máy bay đi Úc định cư giá rẻ

1012
Cùng book vé máy bay đi Úc định cư giá rẻ

Bạn đã bao giờ trông thấy một đội quân cua hàng vạn con kéo nhau di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác? Bạn đã bao giờ lo lắng khi chạy trên một đoạn đường cao tốc vì không biết lúc nào sẽ có một con chuột túi bắt ngờ lao ra? Bạn có bao giờ không dành quá nhiều thời gian cho việc rửa rau, chọn lựa thực phẩm: Từ đi chợ cho đến khi về nhà ngâm nước muối,..
Đến với Australia, bạn sẽ chứng kiến những điều đó một cách chân thực nhất. Một quốc gia nông nghiệp với chính sách bảo vệ động thực vật nghiêm khắc đến mức khi tham gia giao thông và trông thấy một con vật, thú cưng nào đó đang băng qua đường, bạn phải dừng xe  lại để nhường đường cho chúng, thậm chí có nhiều trường hợp bạn còn phải hỗ trợ chúng trong việc đi lại.

Với với một quốc gia mà ngay cả thú cưng mà còn có thể làm mồi nhậu như Việt Nam nữa thì nếu bạn là một người yêu thương động vật, đây không phải là quốc gia mà bạn nên thuộc về. Thế nên nhiều gia đình có điều kiện, họ đã không ngại ngần bán hết tất cả tài sản, chia lìa với tất cả họ hàng của mình để sang Úc sinh sống và định cư tại đó luôn. Có người thì sang Úc một cách chủ động, người thì bị động theo dạng chảy máu chất xám. Dù bạn chủ động hay bị động sang Úc nhưng nếu cảm thấy tự đặt vé máy bay sẽ tiết kiệm hơn thì những nội dung sau đây dành cho bạn.

Nên đặt vé máy bay đi Úc định của của Jetstar hay hãng nào?

Nếu bạn có người thân đang định cư tại Úc, chắc chắn bạn sẽ được tư vấn và mách nhỏ là đặt vé của Jetstar để tiết kiệm chi phí. Mà đúng là như vậy, hiện nay hầu hết các chuyến bay sang Úc đều được Jetstar khai thác, trong đó hành trình rẻ nhất là từ TPHCM sang Sydney với giá vé nếu đặt trước tối thiểu là 2 tuần thì không khó khăn khi tra vé qua hệ thống của các đại lý vé quốc tế nhu đại lý vé máy bay Jetstar luôn thấy Jetstar luôn đứng đầu bảng xếp hạng nhiều chuyến bay có giá rẻ nhất.

Nhưng do là hãng giá rẻ nên có nhiều dịch vụ bổ sung bị loại bỏ như: Hành lý ký gửi, thức ăn trên máy bay miễn phí, hoàn vé hay hạn chế đổi tên/hành trình bay. Tất cả các dịch vụ đó nếu đi những hãng bay quốc gia như Vietnam Airlines hay Qantas, Singapore Airlines sẽ được miễn phí và phục vụ tốt hơn. Tất nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn ngay cả khi chi thêm tiền mua thêm dịch vụ của Jetstar.
Ngoài ra thì đi máy bay của những hãng bay cao cấp sẽ có những hạng ghế đặc biệt phục vụ dân có tiền. Nếu bạn là một người tiết kiệm chi phí khi sang Úc định cư thì Jetstar là hãng bay phù hợp nhất với bạn (Trừ trường hợp đặt vé vào những lúc các hãng này có khuyến mãi đặc biệt).

Cách đặt vé máy bay đi Úc định cư hãng Jetstar để có giá tốt, giá rẻ?

Jetstar xuất hiện tại khá nhiều quốc gia, trong đó có Jetstar Pacific tại Việt Nam và Jetstar Airways tại Úc. Và khi đặt vé chiều đi (1 chiều hoặc khứ hồi) mà hành trình đầu tiên khởi hành từ Việt Nam thì có 2 cách sau đây để mua được giá vé rẻ nhất tại thời điểm:

 • Liên hệ đại lý tại Việt Nam để đặt vé.
 • Nếu đặt vé tại hãng thì đặt vé khi đang tại Việt Nam (Nếu ở nước ngoài thì không tác dụng).

Chặng bay quốc tế là chặng bay có khá nhiều thủ tục nên đôi khi bạn sẽ phải thay đổi giờ bay do yếu tố chủ quan. Và những trường hợp như vậy thì đặt vé thông qua đại lý sẽ giúp bạn an tâm hơn do mọi khó khăn sẽ được đại lý hỗ trợ giải quyết thông qua yêu cầu của bạn. Ngoài ra với những ai sang Úc định cưa theo diện bão lãnh, hoặc gia đình của mình được bảo lãnh đôi khi có những sự cố ngoài ý muốn như người này được phép nhưng người kia thì không, hay người này thì được nhận Visa vào ngày này, nhưng người kia phải đợi xét duyệt dài hơn khiến vé đã đặt sẽ phải tách code ra để đổi chuyến bay.

Với những nghiệp vụ như vậy thì nếu bạn không phải là người thường xuyên đặt vé của Jetstar, không thường xuyên thực hiện các thao tác này thì làm sao dám đủ tự tin để thực hiện. Và đại lý chính là đơn vị giúp bạn lo liệu mọi thứ mà chi phí chênh lệch so với tự thực hiện chỉ vài chục nghìn 1 vé. Vậy bạn có chấp nhận rủi ro lên đến hàng triệu đồng so với việc mất đi vài chục nghìn đồng để đảm bảo điều đó.

Câu hỏi tiếp theo cần giải đáp là:

Mua vé máy bay đi Úc ở đại lý nào uy tín nhất hiện nay?

Nói về độ uy tín thì với thị trường vé máy bay hiện nay thì uy tín không tỉ lệ thuận với phí xuất vé: Một công ty bán vé máy bay cắt cổ như Abay, Avia dám chắc là không làm hài lòng hết tất cả khách hàng bởi thương hiệu càng lớn thì phục vụ càng nhiều, mà việc một ông lớn phục vụ những khách hàng nhỏ chắc chắn họ sẽ không thiết tha và mặn mà.
Nhưng với một đại lý nhỏ thì ngay cả lúc khách hàng nhỏ lẻ họ đã phục vụ tốt rồi thì với khách hàng lớn họ lại càng tận tình hơn nữa.

Tóm lại: Nếu bạn ở đâu thì nên đặt vé tại đại lý gần nơi mình ở để được hỗ trợ tốt nhất. Về giá vé cuối cùng thì phí xuất vé ở từng đại lý sẽ tiết kiệm tất cả, và sau đây một số gợi ý khi bạn lựa chọn đại lý book vé máy bay giá rẻ sang Úc định cư:

 • Rủi ro càng nhiều tiết kiệm chi phí càng cao: Đặt vé qua mạng hiện tại là hình thức khá phổ biến, nhưng có cũng ẩn chứa khá nhiều rủi ro không dám nghĩ tới
  • Đã chuyển tiền nhưng chưa xuất vé.
  • Đã kiểm tra vé qua điện thoại hãng nhưng đến ngày đi thì vé đã bị hủy: Thường gặp phải của vé của các hãng bay cao cấp nói riêng hay vé thuộc hạng có thể hoàn, hủy được.
  • Đi được 1 chiều, chiều còn lại đi không được :D.
  • Và nhiều trường hợp khác nữa.
 • Đại lý được giới thiệu: Việc lựa chọn một đại lý uy tín không có cách gì tốt hơn ngoài việc tự mình trải nghiệm. Đương nhiên điều đó cũng không đảm bảo 100% nhưng ít nhất thì vẫn an tâm hơn bởi một khi chúng ta đã được giới thiệu thì thường tâm lý người giới thiệu sẽ có trách nhiệm kiểm soát vấn đề này.

Lưu ý: Vé máy bay đi Úc diện định cư không bắt buộc phải đặt vé khứ hồi, nên hãy cảnh giác với các đại lý gợi ý bạn đặt vé khứ hồi.